การเดินทางที่ไม่มีวันจบของ Hunter X Hunter

เรื่องราวที่ไม่อาจจะรู้ได้ว่าจุดจบของเรื่องนี้อยู่ที่ใด การเริ่มต้นของเรื่องตามหาพ่อของหนุ่มน้อย ตั้งแต่ 3 มีนาคม 1998 ที่ประกอบไปด้วยจินตนาการสุดล้ำเลิศ เพราะการสร้างสรรค์จากของเก็บสะสมตัวผู้เขียนของอาจารย์ โยชิฮิโระ โทะงะชิ ผู้ที่เคยสร้างสรรค์ผลงานระดับตำนานอีกหนึ่งเรื่อง คือ Yu Yu Hakusho หรือ คนเก่งฟ้าประทาน เรื่อง Hunter X Hunter มีเรื่องราวที่เข้าใจโดยง่าย แต่มากมายด้วยตัวแปรสำคัญ อย่างเช่น สัตว์ในตำนาน, สัตว์ประหลาด, สมบัติ, ขุมทรัพย์, แดนอาถรรพ์, เมืองลับแล หรือ พลังที่เรียกว่าเน็น

Hunter เป็นอาชีพที่หลายๆคนฝันใฝ่ถึง เพราะบัตร Hunter ที่ถูกแสดงออกมาสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเข้าไปในสถานที่คนทั่วไปเข้าไม่ได้ หรือ ใช้เป็นหลักประกันในการกู้เงินก็ได้ อภิสิทธิ์ สิทธิพิเศษ และสวัสดิการมากมายจะได้รับจากการเป็นฮันเตอร์แล้วทั้งสิ้น และ นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับดาวของ ฮันเตอร์ตามแต่ละสาขา อย่าง ฮันเตอร์นักอนุรักษ์ จนถึง ฮันเตอร์นักฆ่า ทั้งยังมีระดับชั้นของผู้บริหารในวงการ Hunter อีกด้วย

การเป็นฮันเตอร์ประกอบไปด้วยกฎบัญญัติ 10 ข้อ

  1. ต้องล่า หรือ ค้นหา (สำรวจโลก, อาหาร, อัญมณี, โบราณสถาน, สัตว์วิเศษ, ไล่ล่าอาชญากร)
  2. ต้องใช้เน็นได้
  3. ฮันเตอร์จะไม่มีการออกบัตรใหม่ และ ถูกเพิกถอนสิทธิไม่ว่ากรณีใดก็ตาม
  4. ฮันเตอร์จะไม่ล่าฮันเตอร์ด้วยกันเองนอกจากมีคำสั่งออกมา
  5. ฮันเตอร์ที่มีผลงานเพียงพอสามารถเป็น ซิงเกิลฮันเตอร์ ได้ หรือ เจ้าหน้าที่ระดับสูง (ฮันเตอร์ 1 ดาว)
  6. สำหรับฮันเตอร์ 1 ดาว ที่มีลูกศิษย์และกลายเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงเช่นกัน จะถูกเลื่อนให้กลายเป็น ดับเบิ้ลฮันเตอร์ (ฮันเตอร์ 2 ดาว)
  7. สำหรับฮันเตอร์ 2 ดาว ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมหลายครั้งอย่างเพียงพอ จะถูกเลื่อนให้กลายเป็น ทริปเปิ้ลฮันเตอร์ (ฮันเตอร์ 3 ดาว)
  8. ฮันเตอร์สามารถเพิกถอนตำแหน่งประธานได้กรณีไม่พอใจ หากสามารถรวบรวมรายชื่อได้เพียงพอ
  9. ประธานจะเป็นคนกำหนดวิธีการสอบฮันเตอร์ในทุกๆปี
  10. เรื่องอื่นที่ไม่ได้ระบุไว้จะถูกตัดสินโดยประธาน รองประธานและคณะที่ปรึกษา

เน็นในเรื่อง Hunter X Hunter คืออะไร

เน้นเป็นพื้นฐานการใช้พลังอย่างหนึ่งของ Hunter ส่วนความสามารถจะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับการฝึกฝน และ วิธีการใช้ โยสามารถแบ่งออกได้ 6 ลักษณะด้วยกัน

Enhancement (สายเสริมพลัง)

เป็นรูปแบบเน็นอย่างที่กล่าวไป คือ การเพิ่มความสามารถ หรือ เสริมพละกำลังให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพของทางร่างกาย หรือ อาวุธอุปกรณ์ เป็นเน็นพื้นฐานที่เหมาะสมกับการต่อสู้มากที่สุด สามารถฝึกฝนเพื่อใช้สำหรับป้องกัน หรือ โจมตี มีความสมดุลทั้งรุกและรับ ฟื้นฟูรักษาร่างกายได้รวดเร็ว เป็นสายที่สามารถสร้างไม้ตายได้ง่ายๆ เพียงแค่เพิ่มพละกำลังเข้าไปก็สามารถเป็นท่าไม้ตายที่ทรงพลังได้แล้ว

วิธีการทดสอบสายเสริมพลัง : ทดสอบด้วยแก้วน้ำเมื่อใส่พลังเน็น ปริมาณของน้ำภายในแก้วจะเพิ่มขึ้น
ความคิดเห็นของฮิโซกะ : ผู้ที่อยู่ในสายเสริมพลังจะมีนิสัย เถรตรง และ ซื่อบื้อ
กลุ่มคนที่อยู่ในสายเสริมพลัง : กอร์น, อุโบกิ๊น, โนบุนากะ และ ปาล์ม เป็นต้น

Emission (สายแผ่พุ่ง)

เป็นรูปแบบเน็นตามปกติที่ปล่อยพลังออร่าออกไปจากร่างกาย การที่จะทำให้ออร่าประเภทนี้มีประสิทธิภาพและทรงพลังจำเป็นต้องมีเน็นในปริมาณที่มหาศาล เพื่อที่จะทำให้คงสภาพและใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ลักษณะการใช้งานโดยปกติ มักจะปล่อยออกไปเหมือนกระสุนปืน โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้สนับสนุนในการต่อสู้

วิธีการทดสอบสายแผ่พุ่ง : ทดสอบด้วยแก้วน้ำเมื่อใส่พลังเน็น สีของน้ำภายในแก้วจะเปลี่ยนไป
ความคิดเห็นของฮิโซกะ :ผู้ที่อยู่ในสายแผ่พุ่งจะมีนิสัยใจร้อนและมักง่าย
กลุ่มคนที่อยู่ในสายแผ่พุ่ง : เลโอลีโอ, นัคเกิ้ล, แฟรงกิ้น และ เรเซอร์ เป็นต้น

Materialization (สายแปรสภาพ)

เป็นรูปแบบเน็นที่สามารถเปลี่ยนพลังออร่าของเน็นให้กลายเป็นวัตถุได้ ผู้ที่ฝึกจนเชี่ยวชาญสามารถสร้างสิ่งพิเศษได้ตามที่จินตนาการ ดาบยาวไร้ที่สิ้นสุดยืดหดได้ตามใจชอบ (ขึ้นอยู่กับปริมาณเน็น) ผ้าคลุมห่อสินค้า สามารถห่ออะไรก็ได้ตามที่ต้องการ ผู้ที่อยู่ในสายนี้โดยส่วนใหญ่มักจะมีความสามารถของสายพิเศษรวมเข้ามาอยู่ด้วยกัน ซึ่งจะมีข้อแม้บ้างในบางครั้ง ปัญหาเพียงอย่างเดียวของผู้ที่มีเน็นสายนี้ คือ ความสมดุลทางด้านพลัง ต้องฝึกฝนให้ชำนาญ ไม่เหมาะกับการสู้แบบเผชิญหน้า ยุทธวิธีการที่ดีพอก็สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

วิธีการทดสอบสายแปรสภาพ : ทดสอบด้วยแก้วน้ำเมื่อใส่พลังเน็น จะมีบางสิ่งบางอย่างเจือปนในน้ำ
ความคิดเห็นของฮิโซกะ : ผู้ที่อยู่ในสายแปรสภาพจะมีนิสัยหงุดหงิดง่ายและเจ้าอารมณ์
กลุ่มคนที่อยู่ในสายแปรสภาพ : คุราปิก้า, เกนทรู ,ไคท์ , โนว์ และ ชิซึคุ เป็นต้น

Manipulation (สายควบคุม)

เป็นรูปแบบเน็นที่สามารถใช้ควบคุม สิ่งต่างๆที่ต้องการไม่ว่าจะมีชีวิตหรือไม่มีชีวิต เป็นเน็นที่มีรูปแบบพลังการโจมตีที่น้อยที่สุด แต่หากเลือกใช้อย่างถูกวิธีก็จะมีประสิทธิภาพสูงสุดเช่นกัน ส่วนใหญ่ผู้ใช้เน็นสายนี้มักจะใช้กลยุทธ์วางแผนเพื่อควบคุมศัตรูแทนการเข้าต่อสู้แบบประชิดตัว ซึ่งจะเห็นได้ว่าเหมาะแก่การซุ่มโจมตีจากระยะไกล หรือ ใช้อุปกรณ์อื่นๆที่ควบคุมเพื่อใช้จู่โจมเป้าหมาย

วิธีการทดสอบสายควบคุม : ทดสอบด้วยแก้วน้ำเมื่อใส่พลังเน็น ใบไม้ที่ลอยอยู่จะขยับ
ความคิดเห็นของฮิโซกะ : ผู้ที่อยู่ในสายแปรสภาพจะมีนิสัยเจ้าหลักการและทำอะไรตามใจตัวเอง
กลุ่มคนที่อยู่ในสายควบคุม : อิรูมิ, โมราอุ, ชาแน็ค และ ชู้ต เป็นต้น

Transformation (สายเปลี่ยนแปลง)

เป็นรูปแบบเน็นที่มีความคล้ายคลึงกับสายแปรสภาพ ซึ่งสายแปรสภาพจะเปลี่ยนพลังออร่าให้กลายเป็นวัตถุ แต่สายเปลี่ยนแปลงจะอยู่ในรูปแบบก้อนพลังงานหรือคุณสมบัติทางกายภาพของออร่า สามารถนำเอามาประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลาย หรือ พลังงานทางธรรมชาติ เช่น ความร้อน,ความเย็น, ความยืดหยุ่น, ไฟฟ้า หรือ ความเหนียว เป็นต้น ซึ่งความสามารถในระดับนี้ต้องอาศัยจินตนาการในการใช้นิดหน่อย

วิธีการทดสอบสายเปลี่ยนแปลง : ทดสอบด้วยแก้วน้ำเมื่อใส่พลังเน็นรสชาติของน้ำจะเปลี่ยน
ความคิดเห็นของฮิโซกะ : ผู้ที่อยู่ในสายแปรสภาพจะมีนิสัยโลเลและชอบโกหก
กลุ่มคนที่อยู่ในสายเปลี่ยนแปลง : คิรัวร์, ฮิโซกะ, เซโน่, ซิลเวอร์ และ บิสเก็ต เป็นต้น

Specialization (สายพิเศษ)

เป็นรูปแบบเน็นที่มีความเฉพาะ หรือ พิเศษตามที่กล่าวมา คุณสมบัติของออร่าจะแตกต่างไปจาก 5 รูปแบบหลัก ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่ถูกเลี้ยงดู หรือ สภาวะทางจิตใจ จะมีความสามารถที่โดดเด่นถึงขั้นที่คนอื่นไม่มี มีผู้ที่ดำรงอยู่ในเน็นสายนี้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เป็นสายที่ไม่มีรูปแบบตายตัว เช่น การอ่านใจคน, การทำนายอนาคต, การขจัดเน็นของบุคคลอื่น หรือ ขโมยความสามารถคนอื่น

วิธีการทดสอบสายพิเศษ : ทดสอบด้วยแก้วน้ำเมื่อใส่พลังเน็นจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เหมือนกับ 5 รูปแบบ
ความคิดเห็นของฮิโซกะ : ผู้ที่อยู่ในสายพิเศษมักจะทำอะไรแบบสไตล์เฉพาะตัวและสามารถโน้มน้าวคนอื่นได้
กลุ่มคนที่อยู่ในสายพิเศษ : ปีโต้, คุโรโร่ ลูซิเฟอร์, คุราปิก้า (เนตรสีเพลิง) และ ราชาเมลเอม (ราชามด) เป็นต้น

เนื้อเรื่องหลักของ Hunter X Hunter

เนื้อเรื่องที่เป็นแก่นแท้ คือ การออกเดินทางตามหาพ่อของ กอร์น ฟรีกส์ เท่านั้น แต่อรรถรสอยู่ที่เรื่องราวระหว่างเส้นทางในการที่จะไปพบพ่อ  ซึ่งได้ถูกแบ่งออกทั้งหมด 6 ช่วงระยะเวลา ได้แก่ ภาคการสอบฮันเตอร์, ภาคหอคอยกลางหาว, ภาคการประมูลและกลุ่มแมงมุม(โจรเงามายา), ภาคกรีดไอส์แลนด์ (เกมที่จินกับเพื่อนร่วมกันสร้าง), ภาคราชามด (Chimera Ant) , และ ภาคโลกใหม่ทวีปมืด (การเลือกตั้งบทสรุปชีวิตกอร์น)

ตัวละครหลักใน Hunter X Hunter

Gon Freecss

เป็นลูกชายที่พ่อของเขาคือหนึ่งในฮันเตอร์อันดับหนึ่งของโลก มีชื่อว่า Ging Freecss ออกเดินทางทั่วโลก ตั้งแต่สมัยที่ กอร์นยังเด็กและถูกดูแลโดย มิโตะน้าสาว มีนิสัยที่ตรงไปตรงมา

Killua Zoldick

เป็นลูกชายคนกลางในตระกูลนักฆ่าและลอบสังหาร โดยมีฝีมือในการลอบสังหารอยู่ขั้นอัจฉริยะ แต่ต้องการมีชีวิตในแบบของตนเอง จึงเข้าสอบฮันเตอร์ จากนั้นได้พบกับ กอร์น, คุราปิก้า และ เลโอลีโอ คิรัวร์ มี นิสัยโลเล

Kurapika

หนึ่งเดียวในชนเผ่าคูลท์ที่เป็นผู้เหลือรอด ในชนเผ่านี้เวลาโกรธจะมีดวงตาเป็นสีแดงกร่ำ เนตรสีเพลิงเป็น 1 ใน 7 สิ่งที่สวยงามที่สุดในโลก ทำให้พวกพ้องของเผ่าที่ถูกควักดวงตา โดยกลุ่มกองโจรเงามายา คุราปิก้าได้รับการติดต่อให้เป็น 1 ใน 12 นักษัตร เมื่อยามที่ดวงตาของคุราปิก้าเปลี่ยนเป็นสีแดงจะมีความสามารถ ห้วงเวลาจักรพรรดิ

Leorio

เป็นผู้เข้าสมัครสอบฮันเตอร์ เนื่องจากเพื่อนสนิทในอดีตตายเพราะไม่มีเงินเอาไปรักษา จึงกลายเป็นปมในใจเขาเสมอมา เพราะว่า สิทธิพิเศษของการ์ดฮันเตอร์มีจำนวนมาก กลายเป็นเหตุให้เขาตั้งใจที่จะเป็นหมอ มีความสามารถทางการต่อสู้ไม่มากนักแต่มีความรู้ในเรื่องต่างๆอย่างดีเยี่ยม เป็นที่ปรึกษาให้กลุ่มเสมอ

ภาคการสอบฮันเตอร์

Hunter X Hunter สอบฮันเตอร์

เป็นจุดเริ่มต้นของ กอร์น ฟรีกส์ ที่ออกมาจากเกาะปลาวาฬ เพื่อสมัครเป็นฮันเตอร์ พร้อมๆกับผู้ที่เข้าร่วมผจญภัยไปด้วยกัน ได้แก่ คิรัวร์ คุราปิก้า และ เลโอริโอ และ ยังกลายเป็นที่ถูกใจของคนนิสัยแปลกๆอย่าง ฮิโซกะ

เนื้อเรื่องช่วงนี้ยังกล่าวถึงตระกูลโซลดิ๊กส์ ตระกลูนักฆ่าที่อาศัยอยู่บนยอดเขาคูรูรู ในทวีปยอลเบี้ยน สูงกว่าระดับน้ำทะเล 3,700 เมตร จากการทำผิดกฎในการสอบฮันเตอร์ของคิรัวร์ (ตั้งใจฆ่าคนที่สมัครฮันเตอร์) ด้วยความตั้งใจอย่างแท้จริงจึงพาคิรัวร์ออกมาจากตระกูลได้ มีสัญลักษณ์ดาว 6 แฉกเป็นตราประจำตระกูล

ซึ่งครอบครัวโซลดิ๊กมีสมาชิกทั้งหมด 10 คน  ได้แก่

Maha Zoldick (ปู่ทวด) เน็น สายเสริมพลัง เป็นคนรุ่นเดียวกับเนเทโล่ ที่เคยประมือกันและยังรอดชีวิตอยู่
Zeno Zoldick (ปู่)  เน็น สายเปลี่ยนแปลง ผู้ครอบครอง ดราก้อนไดร์ฟ เปลี่ยนแปลงออร่าเป็นรูปมังกร
ย่า(ไม่ทราบชื่อ และยังไม่มีบทบาท)
Silver Zoldick (พ่อ) เน็น สายเปลี่ยนแปลง ความสามารถ ไม่แน่ชัดแต่โหดมาก
KiKyu Zoldick (แม่) เน็น สายควบคุม ไม่ได้กล่าวถึงความสามารถมากนัก  คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับมิเกะ (หมาเฝ้าบ้าน)
Illumi Zoldick (พี่ใหญ่) เน็น สายควบคุม สามารถควบคุมเข็มเป็นอาวุธ และ พื้นผิวของวัตถุ เปลี่ยนแปลงรูปร่างและใบหน้าจากการฝังเข็มได้ Illumi มาจากคำว่า Illusion ที่แปลว่าลวงตา และ
Milluki Zoldick (พี่รอง) เน็น สายควบคุม มีความสามารถในการค้นหาข้อมูลต่างๆ และ แหล่งข่าวที่น่าจะเป็นไปได้ Milluki มาจากคำว่า Milky หมายถึง เด็กไม่รู้จักโต
Killua Zoldick (น้องกลาง) เน็น สายเปลี่ยนแปลง ลูกชายคนกลางที่ได้รับยีนของตระกูลไปเต็มๆ สามารถปล่อยพลังไฟฟ้าออกมาในรูปแบบสายฟ้า และเพิ่มความเร็วได้แบบสายฟ้าอีกด้วย Killua มาจากคำว่า Kill ที่แปลว่า ฆ่า (บ่งบอกถึงความเป็นลูกรักของตระกูลนักฆ่าจริงๆ)
Aluca Zoldick (น้องรอง)  เน็นสายควบคุม ไม่มีข้อมูลและยังไม่มีบทบาทมากนัก อีกหนึ่งความสามารถที่เป็นปริศนากับการขอพร Aluca น่าจะมาจาก Alucard ที่สามรถเขียนกลับหลังได้ว่า Dracula
Caluto Zoldick (น้องเล็ก) เน็น สายควบคุม สามารถควบคุมกระดาษได้ ผ่านการฟังเสียงจากตุ๊กตากระดาษ

ภาคการประลองหอคอยกลางหาว

Hunter X Hunter ประลองกลางหาว

เป็นเนื้อเรื่องในช่วงที่ กอร์น, คิรัวร์, เลโอลีโอ และ คุราปิก้า แยกทางกันหลังจากพาคิรัวร์กลับมาจากบ้าน ซึ่งคุราปิก้าได้แยกตัวออกไปเพื่อตามหาเบาะแส เรื่องเนตรสีเพลิงที่ถูกกลุ่มโจรเงามายาช่วงชิงไป ทางด้านเลโอลีโออ่านหนังสือเตรียมตัวสอบหมอ ส่วนกอร์นและคิรัวร์ไปยังหอคอยกลางหาว เพื่อฝึกฝีมือและสะสมเงิน จากนั้นได้เรียนรู้การใช้เน็นจากอาจารย์ที่ชื่อวิงก์ และ สู้กับฮิโซกะในชั้นที่ 200 แต่ว่าพ่ายแพ้จากนั้นก็ได้ออกจากหอคอย และเข้าร่วมการประมูลเกมกรีดไอส์แลนด์  ส่วนทางด้านคุราปิก้าได้ฝึกฝนการใช้เน็นในป่ากับอาจารย์ท่านหนึ่ง และสมัครเข้าไปเป็นบอดี้การ์ดให้กับตระกูลนอสตาร์ต เพื่อหาข้อมูลของเนตรสีเพลิงต่อไป

ภาคการประมูลกับกลุ่มโจรเงามายา

Hunter X Hunter กลุ่มโจรเงามายา

4 ตัวละครหลักของเรื่องกลับมาพบกันอีกครั้งที่เมืองยอร์คชิน ซึ่งกอร์นและคิรัวร์มีจุดประสงค์ในการประมูลเกมกรีดไอส์แลนด์ คุราปิก้ามาคุ้มกันตระกูลนอสตาร์ตในการประมูลเนตรสีเพลิง เลโอลีโอมาสอบหมอ และ จุดพีคอีกหนึ่งอย่าง คือ กลุ่มโจรเงามายาได้วางแผนปล้นของประมูลทั้งหมด เพียงแต่ว่าการปล้นนั้นประสบความสำเร็จเพียงครึ่งเดียว เนื่องจากมี นักฆ่าจากทั่วโลกที่ถูกจ้างวานให้มาสู้กับกลุ่มโจรเงามายา  ซึ่งภายในกลุ่มนี้มีพ่อและปู่ของคิรัวร์รวมอยู่ด้วย แต่ว่านักฆ่าส่วนใหญ่ตายด้วยน้ำมือของกลุ่มโจรเงามายา

คุราปิก้าได้ระบายความแค้นกับการฆ่าอุโบกิ้น และ ปาคูโนด้า ทั้งยังกักขังพลังของหัวหน้าโจรเงามายา คุโรโร่ ลูซิเฟอร์ ด้วยการสะกดเน็นทำให้สมาชิกในกลุ่มโจรเงามายาต้องค้นหาผู้ขจัดเน็น

การประมูลถูกดำเนินการต่อแม้ว่าจะมีเรื่องราวจากกลุ่มโจรเงามายา เกมกรีดไอส์แลนด์ได้ถูกประมูลโดยมหาเศรษฐี บัตเทลเลอร์ ซึ่งเกมกรีดไอส์แลนด์เป็นเกมที่สามารถเล่นได้เฉพาะผู้ใช้เน็นเท่านั้น การสมัครเข้าไปเป็นผู้เล่นของกอร์นและคิรัวร์จึงได้เกิดขึ้น ผ่านฮันเตอร์เทซเกเลอร์ในการทำให้เขายอมรับให้ได้

สมาชิกกลุ่มโจรเงามายา

กลุ่มสมาชิกโจรเงามายาอาชญากรที่โหดเหี้ยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ถูกจารึกไว้ มีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 13 คน ประกอบด้วย หัวหน้า และ ขาทั้ง 12 ข้างพร้อมกับหมายเลขตั้งแต่ 1-12 กลุ่มโจรเงามายาเกิดขึ้นมาจากนครดาวตก ทำให้สมาชิกที่อยู่ภายในกลุ่มไร้ซึ่งประวัติ  วิถีของกลุ่มโดยทั่วไปจะปล้นและฆ่า

Kuroro Lucifuru (หัวหน้า) เน็น สายพิเศษ หัวหน้ากลุ่มและผู้ก่อตั้งเงามายา ความสามารถ คือ Skill Hunter
Nobunaga Hazama (สมาชิกหมายเลข 1) เน็น สายเสริมพลัง ใช้ดาบเป็นอาวุธ อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ ยังไม่ปรากฏ
Feitan Pohtoh (สมาชิกหมายเลข 2) เน็น สายเปลี่ยนแปลง ซาดิสชอบทรมาน อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ The Unforgiven, Pain Packer และ Rising Sun
Machi Komatineito (สมาชิกหมายเลข 3) เน็นสายเปลี่ยนแปลง อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Nen Shi
Calluto Zoldyck (สมาชิกหมายเลข 4) เน็นสายควบคุม เข้ามาแทนที่ฮิโซกะ
Phinks Magkav (สมาชิกหมายเลข 5) เน็น สายเสริมพลัง จริงใจแต่ปากแข็งเต็มไปด้วยศักดิ์ศรี อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Ripper Cyclotron
Franklin Bordeaux (สมาชิกหมายเลข 7) เน็น สายแผ่พุ่ง บุคลิกเหมือนพี่ชาย เยือกเย็น อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Double Machinegun
Shizuku Murasaki (สมาชิกหมายเลข 8) เน็น สายพิเศษ สาวแว่นร่างเล็ก เข้ากลุ่มมาทีหลัง ความสามารถ คือ Demechan
Bonorenof Ndongo (สมาชิกหมายเลข 10) เน็น สายแปรสภาพ พันผ้าไว้รอบตัวตลอดเวลา ความสามารถ คือ Battle Cantabile
Irumi Zoldyck (สมาชิกหมายเลข 11) เน็น สายควบคุม เข้ามาแทนที่อุโบกิ้น
Omokage (อดีตสมาชิกหมายเลข 4) เน็น สายควบคุม อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Soul Doll ปัจจุบัน ตาย เพราะ ฮิโซกะ
Hisoka (อดีตสมาชิกหมายเลข 4) เน็น สายเปลี่ยนแปลง เข้ามาในกลุ่มเพื่อหาช่องทางในการสู้กับคุโรโร่ และพอสบโอกาสก็ออกจากกลุ่มเพื่อท้าสู้กับคุโรโร่
Sharnalk Ryusei (อดีตสมาชิกหมายเลข 6) เน็น สายควบคุม อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Black Voice ปัจจุบัน ตาย เพราะ ฮิโซกะ
??? (อดีตสมาชิกหมายเลข 8) ไม่ทราบข้อมูล รู้เพียงแค่ถูก Silva Zoldyck ฆ่าตาย
Pakunoda (อดีตสมาชิกหมายเลข 9) เน็น สายพิเศษ อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Memory Read และ Memory Bomb ปัจจุบัน ตายเพราะคุราปิก้า
Uvogin (อดีตสมาชิกหมายเลข 11) เน็น สายเสริมพลัง ชายที่แข็งแกร่งที่สุดในกองโจรเงามายา อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Bigbang Impact ปัจจุบัน ตายเพราะคุราปิก้า
Korutopi Tonofumeiru (อดีตสมาชิกหมายเลข 12) เน็นสายแปรสภาพ อยู่ในกลุ่มผู้ก่อตั้ง ความสามารถ คือ Gallory Fake ปัจจุบัน ตาย เพราะ ฮิโซกะ

ภาคเกมกรีดไอส์แลนด์

Hunter X Hunter เกม GI

เป็นภาคที่จิน (พ่อกอร์น) และเพื่อนรวมทั้งหมด 11 คน ร่วมกันสร้างและดำเนินงานตามบทบาทเกม RPG แต่สามารถใช้ได้ในชีวิตจริง ที่สำคัญเกมชนิดนี้ถูกสร้างบนโลกแห่งความเป็นจริง มีอีเว้นท์ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วย ใช้การ์ดคาถาในการเล่นบนเกม มีทางเข้าออกทางเดียว คือ อุปกรณ์การเล่นเกม GREED ISLAND ที่ต้องไปประมูลเพื่อเอามาเล่น

ผู้เล่นทุกคนที่เข้าไปในเกมกรีดไอส์แลนด์ จะได้รับสมุดเก็บสะสมการ์ด สามารถทำทุกอย่างให้กลายเป็นการ์ดได้ และ สามารถใช้การ์ดต่างๆเหล่านั้นอัญเชิญเป็นเวทมนตร์หรือคาถาได้ ในการเล่นเกมนี้ผู้เล่นสามารถตายได้จริงๆ เกมนี้จะเคลียร์ได้ก็ต่อเมื่อเก็บการ์ดพอตเก็ตพิเศษครบ 100 ใบเท่านั้น และ จะสามารถนำการ์ดออกไปสู่โลกภายนอกได้ 3 ใบ

ในภาคนี้ กอร์นและคิรัวร์จะพบกับบิสเกตสาวรุ่นใหญ่วัย 57 ปีเป็นอาจารย์ของวิงก์อีกทีหนึ่ง ทนเห้นการต่อสู้ของกอร์นและคิรัวร์ไม่ไหว จึงได้ทำการฝึกแบบทรหดอดทน แบบอภิมหาโหดทำให้ฝีมือพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ใช้เวลาสามเดือนก็ปรับพื้นฐานเพื่อต่อสู้ได้อย่างสูสี การ์ดที่หายากมากที่สุดในเงื่อนไขการได้มา คือ พื้นที่ชายทะเล จากนั้นได้เอาชนะ กลุ่มบอมเบอร์ และ มีการ์ดครบ 100 ใบ จากนั้น กอร์นได้เข้าไปพบ 2 ผู้สร้างเกม ลิสท์ และดอว์น และทำการพูดคุยถึงเรื่องพ่อของเขา ว่าทำมาเพื่อที่จะอวดเกมเท่านั้น จากนั้นจึงมอบกล่องสมบัติใส่การ์ดที่สามารถนำความคาถาไปใช้ในโลกภายนอกได้ ของรางวัล 3 ใบ ชิ้นแรกบิสเกตเลือกอัญมณี บลูมาเบิล ส่วนของรางวัลอีก 2 ชิ้นของกอร์นและคิรัวร์ ทำให้ได้บินไปหาไคท์แทนซึ่งเป็นแผนของจินตอนสร้างเกม ด้วยข้อแม้ที่ว่า ถ้ากอร์นใช้ แม็คเนติกฟอร์ซ เป็นเวทมนตร์ที่จะทำให้ไปพบพ่อด้วยตัวคนเดียว จะได้พบพ่อ แต่ถ้าหากกอร์นจะใช้เวทมนตร์แอคคอมปานีที่เป็นการพาพวกพ้องไปด้วยจะทำให้พุ่งตรงไปหาที่ไคท์แทน

Game’s Creators GREED ISLAND

มีทั้งหมดเป็นจำนวน 11 คน โดยชื่อเกมนั้นจะหยิบเอาตัวหน้าของชื่อกลุ่มผู้สร้างมาเป็นชื่อเกม และจะมีกลุ่มผู้สร้างบางคนอยู่ในตำแหน่ง NPC ของเกาะ และ Gamemasters

G เป็นตัวอักษรจาก Ging Freecss (พ่อกอร์น) เป็นหัวหน้า Game Master ผู้คิดค้นเกม GREED ISLAND
R เป็นตัวอักษรจาก Razor เป็น Game Masters of Greed Island และ เจ้าของการ์ดเควสที่ยากที่สุด คือ พื้นที่ชายทะเล
E เป็นตัวอักษรจาก Elena เป็น Game Masters ฝาแฝด ที่รับผิดชอบผู้เล่นที่ต้องการออกจากเกม
E เป็นตัวอักษรจาก Eta เป็น Game Masters ฝาแฝด ที่รับผิดชอบผู้เล่นที่ต้องการเข้าเกม
D เป็นตัวอักษรจาก Dwun เป็น Game Masters ที่ Ging เปลี่ยนชื่อให้เพื่อเข้ากับเกม (ชื่อเดิม  Wdwune) จะออกมาให้ข้อมูลพร้อมมอบของรางวัลสำหรับผู้ที่จบเกมได้
I ยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่คาดว่าเป็นตัวอักษรจาก Ickshonpe Katocha ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำงานกับอินเทอร์เน็ตและจัดการกับอาชญากรรมไซเบอร์ระดับ 1 ดาว
S ยังไม่ได้รับการเปิดเผย
L เป็นตัวอักษรจาก List เป็น Game Masters ที่อาศัยอยู่ในปราสาทของเมือง Limeiro
A ยังไม่ได้รับการเปิดเผย
N ยังไม่ได้รับการเปิดเผย
D ยังไม่ได้รับการเปิดเผย

Card ใน GREED ISLAND

ภายใน GREED ISLAND สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือการ์ด จะมีการร่ายเวทมนตร์และคาถา 40 ใบ การ์ดเฉพาะจำนวนจำกัด 100 ใบ และก็การ์ดอื่นๆมากกว่าหมื่นใบ โดยจะแบ่งระดับ Rank ของการ์ดตามความยากง่าย

การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก SS อย่างเช่น การ์ดพรของผู้คุมกฎ หรือ การ์ดพื้นที่ชายทะเล
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก S  อย่างเช่น การ์ดบ่อน้ำลึกลับ
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก A อย่างเช่น การ์ดเหยือกน้ำนิรันดร์
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก B อย่างเช่น การ์ดเครื่องชั่งสีทอง
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก C อย่างเช่น การ์ดชาวบ้านสุขภาพดี
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก D อย่างเช่น การ์ดสร้อยคอพาลาดิน
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก E อย่างเช่น การ์ด Melanin Lizard
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก F อย่างเช่น การ์ด Galgaida
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก G อย่างเช่น การ์ด Giant Cyclops
การ์ดที่มีระดับในการค้นหาที่ยาก H อย่างเช่น การ์ดก้อนหิน หรือ การ์ดน้ำมัน

ภาคคิเมร่าแอ๊นท์และราชาแห่งมด

Hunter X Hunter ราชามดและคิเมร่า

ในภาคนี้เป็นการเริ่มถึงช่วงของสัตว์ประหลาดประเภทหนึ่ง ที่สามารถกินสิ่งมีชีวิตต่างๆและผสมออกมาเป็นสัตว์ประหลาดผสมกับสัตว์อื่นๆที่กินเข้าไป โดยนางพญาจะเลือกกินสัตว์ต่างๆเหล่านั้น นางพญาคิเมร่าแอ๊นท์ได้เริ่มกินมนุษย์ที่มีเน็นทำให้สิ่งมีชีวิตที่เกิดออกมาสามารถใช้เน็นได้ ด้วยเหตุนี้นางพญาคิเมร่าแอนท์ จึงตั้งใจที่จะให้กำเนิดราชาของมดหรือราชาของโลกใบนี้ที่แข็งแกร่งที่สุด จุดสูงสุดของพลังธรรมชาติ

ก่อนหน้าการเกิดของราชา นางพญาคิเมร่าได้ให้กำเนิด 3 องค์รักษ์สุดแสนแข็งแกร่ง เนเฟลปีโต้ ชาวอาปูฟุ และ มอนโตโตยูปี ซึ่ง ไคท์ที่เข้ามาสอดแนมพร้อมกับ กอร์น และ คิรัวร์ ได้ถูกฆ่า ณ ช่วงเวลานี้ กอร์น ตั้งใจสู้ตายถูก คิรัวร์ ทุบจนสลบเพื่อมาพบกับประธานเนเทโล่

กลุ่มผู้ปกป้องปราบปรามคิเมร่าถูกจัดตั้งขึ้น จากคนในสมาคม รวมถึง กอร์น และ คิรัวร์ แต่ไม่ทันที่จะเข้าไปปราบปราม นางพญาได้ให้กำเนิดราชา

โดยมีชื่อว่า เมลเอม มีความสามารถทางสติปัญญาในระดับสูง และ สามารถใช้เน็นได้แบบมนุษย์ในระดับที่สูงเช่นกัน จากนั้นจึงสังหารนางพญาและตั้งใจที่จะกลายเป็นราชาของโลก โดยทำการยึดพระราชวังของผู้นำเก่าเป็นฐานบัญชาการ

แรกเริ่มราชายังไม่รู้จักชื่อของตนเองเนื่องจากสังหารนางพญาไปเสียก่อน จึงกลายเป็น ราชาผู้ไร้นาม ในช่วงเวลาคัดเลือกผู้ใช้เน็น ได้พบกับสาวน้อยตาบอดชื่อ โคมุกิ จ้าวแห่งกุนหงิ ที่ราชาเล่นด้วยระหว่างรอผู้คัดเลือก

ความสามารถของราชาแข็งแกร่งเกินกว่าเนเทโล่ ก่อนที่จะเกิดการระเบิดจากร่างกายด้วยระเบิดนาปาล์มพิษกุหลาบ และ บอกชื่อแก่ราชาไร้นาม ว่า เมลเอม เป็นชื่อของเขา แม้ว่าจะเกิดการระเบิดแต่ราชาเมลเอมได้รับสารพิษเข้าไปเต็มๆ และ รู้ว่าจะตายด้วยพิษในไม่ช้า รับรู้ได้ว่าก่อนการต่อสู้ครั้งใหญ่ได้พบกับใครคนหนึ่งที่เล่นกุนหงิด้วย คำถามตลอดชีวิตของราชา คือ เกิดมาทำไม สุดท้ายปลายทางแห่งชีวิต คำตอบแห่งคำถามที่สุดคลาสสิก คือ เพื่อ ความรัก และ รักตลอดไป ราชาเมลเอมทเป็นสุดยอดสิ่งมีชีวิตบนโลกที่ได้เสียชีวิตในอ้อมกอดของโคมุกิ ในวาระสุดท้าย

ส่วนทางด้านกอร์นได้เข้าต่อสู้กับ ปีโต้ โดยแลกกับอนาคตของตัวเอง เพื่อฆ่าปีโต้ด้วยสาเหตุการผิดสัญญา ว่าจะรักษาไคท์ให้เป็นปกติ แต่ กลับตอบมาว่า คนตายไปแล้วไม่สามารถคืนชีพได้

เกร็ดเล็กน้อยกับภาคคิเมร่าแอ๊นท์

การตั้งชื่อของราชาและองค์รักษ์ในภาคนี้ค่อนข้างมีความลึกซึ้งเป็นอย่างมาก หากมองเพียงแค่ตัวคิเมร่าแอนท์ธรรมดา ที่มาจากการตั้งชื่อของสัตว์ อย่างเช่น เลโอ มาจาก leolion, จีโต้ มาจาก cheeta หรือ บีฮอร์น มาจาก be horn (มีเขา ซึ่งหมายถึง วัว)

แต่กลุ่มองค์รักษ์นั้นแตกต่างออกไป ซึ่ง ชื่อที่ตั้งนั้นมาจาก 2 ส่วน โดยที่ชื่อหลังของแต่ละตัวละครนำมาจาก Caroline and her friends
เนเฟล – (ปีโต้)/ชาวอา – (ปูฟุ)/มอนโตโต – (ยูปี) ส่วนทางด้านชื่อต้นของเหล่าองค์รักษ์มาจากเทพต่างๆของอียิปต์

คำว่า เนเฟล มาจาก เทพเนเฟอร์เทม (Lord of the Sunrise) หรือ เทพเครื่องหอมและการแพทย์ มีดอกบัวบนศีรษะ ตัวแทนการขึ้นของดวงอาทิตย์ (ดอกบัวจะถูกใช้ในศิลปะ ศาสนาและวรรณกรรมของอียิปต์ที่เกิดขึ้นจากน่านน้ำในแรกวัน) จะมีร่างจำแลงเป็นแมว, เสือ หรือ สิงโต หรือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของความโชคดีที่สามารถพบได้ในแต่ละวัน

คำว่า ชาวอา มาจาก เทพชู (God of the Air and Sunlight) เป็นสัญลักษณ์ของความสว่างและความว่างเปล่า หมอกและเมฆ หรือเรียกอีกอย่างว่า เทพแห่งสายลมผู้แบกรับท้องฟ้าและดวงอาทิตย์ ผู้คุ้มกันเทพรา หนึ่งในเทพเจ้าอียิปต์ยุคแรก เป็นพ่อของ Nut และ Geb เป็นปู่ของ Osiris, Isis, Set และ Nephthys

คำว่า มอนโตโต มาจาก เทพมอนตู (Solar and Warrior God of War) สุริยะเทพแห่งสงคราม จะเข้าต่อสู้ด้วยความภาคภูมิใจของนักรบ เมื่อใดที่เข้าต่อสู้จะไม่เกรงกลัวต่อความตาย บุตรของมหาเทพรา มีหัวเป็นนกเหยี่ยว ในบางครั้งและเป็นวัวบางครั้ง ต่อมาเป็นเทพเจ้าแห่งสงครามของฟาโรห์แต่ละพระองค์

สำหรับตัวราชาผู้ที่อยู่เหนือทุกสรรพสิ่ง ถูกตั้งขึ้นโดยใช้ชื่อว่า เมลเอม ที่มีความหมายว่า แสงสว่างที่สาดส่องทุกสิ่ง เมื่อนำมารวมกับตำนานของอียิปต์สามารถกล่าวได้ว่า เมลเอม กับ เทพอะมอนรา มีความคล้ายคลึงกันอย่างกลมกลืน เพราะ รา คือ เทพแห่งดวงอาทิตย์ ผู้ส่องแสงสว่าง

เป็นสัญลักษณ์แห่งแสงอาทิตย์บิดาแห่งมวลมนุษย์ เรียกได้ว่าเป็นผู้ปกครองของประชาชนชาวอียิปต์อย่างแท้จริง เมื่อมองถึง ผู้ที่อยู่เคียงข้างราชาจนวันสุดท้ายอย่าง โคมุกิ ที่แฝงนัยยะความในไว้กับภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากจะแปลได้ว่า ข้าวสาลี ที่เป็นอาหารหลักของชาวอียิปต์ในยุคนั้น

ภาคการคัดเลือกประธานฮันเตอร์คนใหม่และทวีปมืด

Hunter X Hunter เลือกตั้งและชีวิตใหม่ของกอร์น

เป็นช่วงเวลาของการสูญเสียของประธานเนเทโล่ ที่จะต้องทำการเลือกตั้งใหม่ จากคะแนนของฮันเตอร์ทั่วโลก จากผลการประมวลต่างๆ ซึ่งผู้สมัครจะเป็นหนึ่งใน 12 นักษัตร ประธานคนใหม่ คือ พริสตอง จากนั้นทำการแต่งตั้ง ชีดเดิ้ล ให้กลายเป็นรองประธานทันที หลังจากนั้นตัว พริสตอง ก็ลาออกจากการเป็นประธาน ทำให้ชัดเดิ้ลกลายเป็นผู้รักษาการประธาน แทน